Cleansing gel là gì? Có 6 loại Cleansing nào?

Cleansing gel là gì? Có 6 loại Cleansing nào?

Nhiều nàng hỏi về Cleansing gel là gì? Nếu nàng nào được ai đó tặng một chai mỹ phẩm có ghi là Cleansing gel, mà không biết rõ là sữa rửa mặt hay kem tẩy trang thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Đầu tiên là về Cleansing ?

cleansing

Nếu như nàng nào đã đọc bài viết trước : Phân biệt các sản phẩm làm sạch da thì sẽ hiểu rõ về Cleansing.

Cleansing hay còn gọi là Cleansing Product , được gọi chung là sản phẩm làm sạch da. Dựa trên những loại da mà con người có, thì Cleansing được chia ra làm 6 loại dựa trên % thành phần dầu (oil) có trong sản phẩm như sau: Dầu -> dầu > kem > sữa > gel > foam >nước.

Cleansing gel là gì?

cleansing gel
Sản phẩm làm sạch da ở dạng gel

Cleansing gel là có thể là sữa rửa mặt, kem tẩy trang dạng gel hoặc sản phẩm làm sạch da dạng gel. Hiểu nom na là sản phẩm làm sạch cho mà có kết cấu (texure) ở dạng gel thì được gọi là Cleansing Gel.

Thông thường các sản phẩm có dạng gel có ghi là make-up remover thì là tẩy trang, còn nếu ghi là rinse off with water thì là sữa rửa mặt. 

Ưu điểm của Cleansing Gel?

cleansing gel
Cleansing gel makeup remover

Cleansing nói chung là các sản phẩm làm sạch cho da, nhưng có tận 6 dạng cleansing là Dầu -> dầu > kem > sữa > gel > foam >nước và mỗi dạng cleansing đều có những ưu điểm khác nhau.

Ưu điểm của Cleansing gel là khi các sản phẩm tồn tại dưới kết cấu (texure) dạng gel thường thấm nhanh sâu vào trong làn da, không gây khô da, và điểm luôn có là cung cấp duy trì độ ẩm cho da.

Các mỹ phẩm dạng Gel thường có nhiều chức năng hơn. Chẳng hạn như sữa rửa mặt Cetaphil có kết cấu ở dạng gel và có hơn 8 cách sử dụng:

  1. Có thể dùng làm gel rửa mặt hàng ngày.
  2. Làm gel tẩy trang.
  3. Làm gel tẩy tế bào chết.
  4. Làm gel dưỡng ẩm.

Xem tiếp 8 cách dùng Cetaphil tại bài viết: REVIEW chi tiết sữa rửa mặt Cetaphil

Bạn nên xem: Tìm hiểu về tất cả 6 loại Cleansing thường gặp.

Xem thêm: cách rửa mặt chuẩn để da bạn đẹp như 20

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments