Hướng dẫn rửa mặt đúng cách cho làn da xinh đẹp của bạn

Hướng dẫn rửa mặt đúng cách cho làn da xinh đẹp của bạn

Rửa mặt là một thói quen hằng ngày của bất kể ai, dù là nàng hay là các chàng thì đều phải rửa mặt cả. Tuy nhiên để có một làn da đẹp và hoàn toàn khỏe mạnh thì chúng ta cần phải thực hiện đúng những thói quen hàng ngày.

Không phải ai cũng biết rõ quy trình rửa mặt đúng cách, vì thế trong bài viết này BlogChamSoc sẽ hướng dẫn các nàng và các chàng cách rửa mặt “chuẩn” nhé!

Nước rửa mặt

chậu nước rửa mặt

Có nhiều ý kiến tranh cãi rằng là nên dùng nước lạnh, nước nóng, nước ấm để rửa mặt thì sẽ tốt nhất.

Nước lạnh:

Sử dụng nước lạnh để rửa mặt không phải là sai, tuy nhiên không tốt nhất mà thôi. Việc dùng nước lạnh có tác dụng se khít lỗ chân lông lại khiến cho quá trình rửa mặt không thể lấy hết bụi bẩn ra bên ngoài.

Nước nóng:

Nước nóng quá thì không thể nào rửa mặt được, tuy nhiên các nàng không nên dùng nước nóng. Nước nóng sẽ làm cho da bạn nhanh lão hóa hơn, đương nhiên rồi làn da mặt của chúng ta rất yếu nên không thể tiếp cận nhiệt độ quá cao được.

Nước ấm:

Việc dùng nước ấm có thể xem là tốt nhất vì nước ấm vừa là nhiệt độ dễ chịu mà da mặt có thể chịu được, nước ấm còn giúp cho lỗ chân lông mở ra khiến cho quá trình rửa mặt dễ dàng đưa bụi bẩn đi.

Hãy nên dùng nước nóng để rửa mặt là tốt nhất

Sữa rửa mặt

Có thể bạn rửa mặt vào buổi sáng hoặc buổi tối một cách rất là đơn giản là dùng nước để rửa mặt. Nhưng vẫn chưa đủ, sữa rửa mặt sẽ giúp bạn lấy đi những bụi bẩn còn trên da và cải thiện làn da tốt hơn.

Nhưng còn một điều nữa, đó là nhiều nàng sử dụng sữa rửa mặt sai cách, sau đây là cách sử dụng sữa rửa mặt mà các nàng nên thực hiện:

  1. Làm ướt làn da mặt trước
  2. Hãy nên tạo bọt cho sữa rửa mặt bằng cách xoa sữa rửa mặt trong lòng bàn tay
  3. Massage sữa rửa mặt lên mặt 1-2 phút để có thời gian thấm sâu vào da
  4. Đối với sữa rửa mặt có hạt bạn nên massage ở vùng chữ T của khuôn mặt vì nơi đây tiết ra nhiều dầu hơn, ngoài ra hãy chú ý tới vùng chữ U trên khuôn mặt nữa

Sự khác biệt giữa sữa rửa mặt và nước thường là gì?

Sữa rửa mặt có thể thẩm thấu và làm sạch sâu cho làn da, nhưng còn nước thường chỉ có thể rửa sạch trên bề mặt da mà thôi.

Nếu bạn đang phân vân nên dùng sữa rửa mặt nào tốt và phù hợp với làn da của bạn thì hãy xem bài viết: những loại sữa rửa mặt nên sử dụng.

Rửa mặt

voi-sen

Cách rửa mặt của các nàng cũng sẽ ảnh hưởng quan trọng đến làn da đấy.

Hãy nên dùng vòi sen hoặc một vòi nào có nhiều tia để rửa mặt, đồng thời trong lúc đó hãy dùng 2 bàn tay xoa đều lên mặt và massage cho mặt.

Đây mới là cách rửa mặt tốt và hiệu quả cho làn da. Trành một số tình trạng rửa mặt qua loa hoặc dùng tay ấn quá mạnh lên da nhé

Lau mặt

khăn lau mặt

Các nàng hay các chàng cũng đều thế, đừng nên dùng những loại khăn lau mặt xần xùi hoặc khô cứng, như vậy dễ gây tổn thương cho da sau khi rửa mặt. Hãy nên dùng khăn lau mặt dành cho em bé, vì da mặt của chúng ta cũng cần phải nâng nhiu như da của em bé vậy đấy.

Khăn lau mặt cho em bé thường làm từ những sợi rất mềm mịn và tốt cho da. Tiếp theo các nàng hãy dùng những ngón tay của mình vỗ nhẹ lên mặt vài cái và hãy giãn cơ mặt bằng cách há miệng để massage cho các cơ và tế bào trên da nhé.

Như vậy là các nàng đã thực hiện đúng quy trình rửa mặt “chuẩn” rồi đấy!

Comment của bạn!

avatar